ES 화이팅!! View my profile

FB : ES Midsummer

Movie Twit@midsmstar
Tumblr fanart Blog :Midsummer Garden

● Avengers : เพ้อเรื่อง Shieldhusbands

posted on 10 Nov 2012 12:15 by midsummer in avengers
 
 
 
Boy's Love warning!
● fluffiness as hell
● English dialogue 
● a.k.a จริงๆอัพบล็อคนี้เพื่อทดลองโค้ดซ่อนดู555 
● พร่ำเพ้อยาวอีกเช่นเคย...โดยหัวข้อวันนี้มีทั้งเรื่องคู่ Phlint และเกี่ยวกับเว็บฟิค AO3 ค่ะ
 
 
 
>>>
 
พักยกทำโดหลักมานั่งเพ้อ(เจ้อ)เรื่องคู่โปรดสักกะหน่อยน้า >////<;; 
ก็ไม่พ้น Phil Coulson x Clint Barton เนี่ยล่ะเด้อเจ้า~~~
 
....ก็นะ ชาตินี้ไม่รู้จะมีโอกาสได้วาดเป็นเล่มไหมกับคู่นี้(คือรวมเล่มไปก็ไม่มีคนซื้อหรอกเชื่อเหอะ ก๊ากๆ)
ก็เลยตั้งใจว่าถ้ามีมุขอะไรก็วาดลงบล็อคไปเรื่อยอะ วันดีผีเข้าแล้วค่อยรวมเล่มเก็บไว้ชาบูเอง ฮ่าๆ เดี๋ยวนี้ร้าน book on demand มีเยอะะ >///<;
 
ส่วนอันนี้...เป็นโดสั้นๆ วาดไว้นานนนนละ  ตอนนั้นโดตัวเองไม่ยอมทำ เอ้ย
ทำเพื่อฉลองตอนที่ฟิคใน AO3 ของคู่นี้ครบ 1800 เรื่องพอดี!
....^แอบรู้สึก อาห์..นี่เราอ่านฟิคคู่นี้มาเกือบพันเรื่องแล้วเรอะ55 -- เห้ย ไม่ถึงหรอกๆ แต่เริ่มอ่านตอนมีฟิคคู่นี้ประมาณ700เรื่องอะ ถึงจะอ่านแทบทุกวันนับแต่ตอนนั้นมา แต่ก็อ่านข้ามไปหลายเรื่องเหมือนกันล่ะ...
.........
(อ้ะ อย่างน้อยๆเรท explicit ก็อ่านหมดทุกเรื่องนะ! ....*มันไม่ใช่เรื่องน่าภูมิใจเฟ้ย!!*)
 
 
 
...จริงๆโดเรื่องนี้นี่..เป็นเนื้อหาที่ค่อนข้างวงในอะนะ น่าจะเหมาะสำหรับแม่ยกคู่นี้อยู่แล้ว(จะมีเรอะฟะ!)
แล้วจะแปลไทยยังไม่มีเวลาเลย แฮะๆ ขอโทษด้วยค่ะ orz 
 
เอาเป็นว่าอยากแปะนั่นแหละค่ะ หาที่ระบายความพร่ำเพ้อในคู่นี้ ก๊าซๆ
ขออภัยถ้าอาจจะไม่ค่อยเก็ทสักกะหน่อยน้า >__<;;
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
โอ้ยยยยย้อนมาอ่านอีกทีนี่ ตอนนั้นฉันวาดอะไรออกไปฟะ555
........เขินลาตาย o<-< 
 
ก็ที่เขาเรียก ShieldHusbands ก็เพราะงี้แหละค่ะ
เพราะพวกเราจิ้นกันว่าจริงๆสองคนนี้อาจจะแต่งงานกันนานแล้วว แต่ไม่มีใครรู้หรอก555
 
>>
 
ส่วนที่วาดไปนี่ ตอนนั้นจำได้แค่ว่าเพ้อพกเรื่องคุณฟิล come back
+ ในงานNYCC เฮียคลาร์กใส่แว่น ลุคหล่อชวนโฮกอิ๊บอ๋ายเลยย>///<;
ปกติวาดคุณฟิลไม่เหมือนอะ แต่มาเรื่องนี้ทุ่มเทพลังการวาดมากเพราะอยากวาดให้หล่อออออ อ๊างงง
 
อ้อ แล้วก็เพราะมันมีหัวข้อในเว็บ fanlore ว่าด้วยคู่ Clint/Coulson อะดิ
มันฮามากจนต้องขอโควทมาไว้ตรงนี้เจ้าค่ะ
 
"They are the second most tagged MCU pairing on AO3
although they only interact for 47 seconds in the movie Thor"
 
....ค่ะ ตามนั้นล่ะค่ะ Clint/Coulson เป็นคู่ที่มีฟิค(ในเว็บฟิคAO3)เยอะที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากคู่บิ๊กเนมอย่างสตีฟโทนี่เลยนะ!! แม้มันจะไม่ได้ระบุว่าคู่นี้เป็นคู่รองในแฟนด้อมนี้หรอก แต่หมายถึงว่า"นี่มีกลุ่มแม่ยกชอบคู่นี้ไม่ใช่น้อยเลยนะ"555...ทั้งๆที่ไอ่คู่นี้ดันมีซัมติง(?)คุยกันผ่านวิทยุแค่ 47 วินาทีเอ๊งง 55+ 
+บวกกับมีโมเมนท์ในคอมมิค fury's big week นิดหน่อย
 
อืม...
แค่นั้นล่ะก็ทำให้เกิดมหากาพย์บริหารจินตนาการของแม่ยกคู่นี้ขึ้นมาได้ ...ได้....ได้ยังไงก็ไม่รู้สิ555
 
 
ว่าแล้วก็ขอเข้าโหมดพร่ำยาวสไตล์แฟนเกิร์ลเก็บกด55 
 
>>>>
 
(จากตรงนี้ไป"ซ่อนข้อความ"ไว้นะจ๊ะ
เพิ่งหัดลองทำโค้ด"ซ่อน"ล่ะ ใครอยากอ่านอะไรยาวๆก็ลองกดข้างล่างอ่านดูน่อ XD) 

 
จากตรงนี้ไปเป็นข้อความที่ซ่อนไว้จ้ะ
-----------------------------------------------------------------------------------
 
ว่าแล้วก็ตัดจบเอ็นทรี่555 เพราะมีหลายหัวข้ออยากเมาท์เกินไป มันย๊าวยาวว55
เอ็นทรี่นี้เพ้อๆเรื่องฟิลคลินท์ไว้แค่นี้ก่อนล่ะ 
ไปทำโดต่อละค่ะ see you next time!
 

Comment

Comment:

Tweet

ao3 <<<<คืออะไรอะคะ พลาดไปได้ไง บอกทีค่าาาา
ชอบรูปวาดมากแถบกรี๊ดดดดด
ao3 คืออะไรบอกทีนะคะ ตกข่าวค่ะ ==

#7 By ~ HaNaHaNa ~ on 2013-01-07 00:08

@aequalitas >__< จู่ๆนึกออกเรื่องฟิคคุณฟิลเป็นเคะคูลๆ เรื่อง The Dangers of Dating a High School Principal เราชอบมากค่ะ!!! เป็นเรื่องที่แบบ..ช่วงแรกก็ยังไม่รู้ว่าใครเมะเคะอะนะ555 แต่ดันติดไปซะแล้ว...พอมารู้ทีหลังว่าคุณฟิลเป็นรับ ไอ้เราก็ช็อคนิดหน่อย555 แต่ฟิคมันเจ๋งมากกกจนต้องอ่านต่ออ่านซ้ำล่ะค่ะะ ชอบมากค่ะฟิคเรื่องนี้! XD

#6 By ES 화이팅!! on 2012-11-16 03:18

@tango  >////<; ขอบคุณนะคะ ดีใจที่ชอบแม้จะไม่ได้ชิพคู่นี้ค่าา อ๊าย แค่รู้สึกว่าคลินท์น่ารักเราก็ดีใจไปครึ่งตัวแล้วค่ะ(มันเป็นยังไง555) หวังว่าสักวันอาจทำให้จิ้นคู่นี้ขึ้นมาได้นะคะ ฮ่าา!

//...ว่าแต่ปกติเสพฟิคคู่ไหนเหรอคะ? เราเน้นอ่านแต่คู่ฟิลคลินท์นี้จริงๆ55 บางทีก็ควบคู่สตีฟโทนี่ (ถ้าฟิคเรื่องไหนมีสองคู่นี้อยู่ในเรื่องเดียวกันจะรู้สึกว่าสนุกเป็นพิเศษ ก๊ากๆ) 

@noirpoison  บางคนเรียก 47 วิฯนี่เป็น magic number ของคู่นี้ไปแล้วอ่ะค่ะ5555+

แล้วๆๆชอบทุกโมเมนท์ที่ว่ามาใน fury's big week เลยค่าา>//////<;;  จริงๆแทบจะซอยทุกประโยคออกมาจิ้นได้เลยค่ะ555*บ้า* เลยกะว่ายกยอดไปเอ็นทรี่อื่นดีกว่าเดี๋ยวชาวบ้านจะแตกตื่น ฮ่าๆๆๆ 

ก็อยากเห็นสองคนนี้ร่วม"เฟรม"กันสักทีเหมือนกันค่ะ orz ...แต่ขนาดว่า avengers ไม่มีโมเมนท์ แต่เพราะ"เหตุการณ์"ที่เกิดขึ้นนั่นยิ่งเติมรสความดราม่ากินใจ(ที่จิ้นกันเอาเองทั้งนั้นน55)ทำให้แฟนด้อมคู่นี้ระเบิดระเบ้อเลยล่ะเนอะ =///=;; เฮ่อๆ สงสัยถ้าสองคนนี้ได้แสดงฉากที่มีบทพูดคุยกันสัก 2 วิฯวันไหน....คาดว่าวันนั้นAO3คงถล่ม ฮาๆ

#5 By ES 화이팅!! on 2012-11-15 21:41

โอ้วววววว เคมิสทรีของคู่นี้มันมาจาก 47 วินั่นนะเองงงง//ทั้งๆที่ใน Avengers ไม่ได้มีโมเมนต์อะไรกันเลยก็ตาม//ทรุด
แต่ในfury's big weekถึงจะโมเมนต์น้อยแต่ก็เร้าใจใช่ย่อยน้าาาา ทั้งตอนบาร์ตันขับรถแล้วโคลสันนั่งหลับ กับตอนที่บาร์ตันเข้าร้านมินิมาร์ตที่คุณฟิลไปก่อเรื่อง(?)ไว้นั่นอีก แฮร่ เสริมสร้างจินตนาการกว้างไกลมวากกกก
จะว่าไปใน AO3 คู่ฟิล/คลินท์เยอะขนาดนั้นเลยเรอะ!!!

#4 By noirpoison on 2012-11-14 02:07

กี้ดดดดดดดดดด!!!! น่ารักมากอ้ะะะ XD (ปกติเราไม่เคยจิ้นคู่นี้เลยล่ะ แต่ก้เหอๆๆ น่ารักอ่ะ น่ารักกกก บาร์ตันน่ารักไปแล้ว) 
ปล. เสพฟิคจาก AO3 เหมียนกัลล์ แหะๆ

#3 By Gu_Tango on 2012-11-11 20:25

@aequalitas >/////////<;;; แว้กกก คุณvivereคะะะะ ทำไมเราเพิ่งได้คุยกัน555555++ โอยตื่นเต้นตกใจ นานทีปีหนจะมีคนคุยประเด็นฟิคฟิลคลินท์ด้วยกันอ้ะ>///<;; ทีละเรือ่งก่อนๆแฮ่กๆ เข้าบล็อคมาตื่นเต้นมาก55
เรื่องโด ขอบคุณมากๆๆค่าาที่สนใจ>///<; โอยถ้าเสร็จจริงเราคงขอแจกฟรีให้เป็น giveaway thanks ละค่าา คือแค่เข้ามาคุยๆเรื่องคู่(ที่แสนจะหาคนคุยด้วยย๊ากยาก)แบบนี้เราก็ขอบคุณมากๆแล้วอะค่ะ >///<;; 
เรื่องฟิคนี่ตบเข่าฉาด คิดเหมือนกันเลยค่ะ...วันแรกที่เราเข้าAO3ไปหาฟิคอเวนเจอร์สอ่าน(ตอนนั้นหนังยังไ่ม่เข้าเล้ย ก๊าก) แรกๆก็อ่านแต่สตีฟโทนี่กับธอร์กิอยู่ดีๆนะคะ แต่ดั๊นไปกดแท็คคู่ clint/coulson เข้าเนี่ย ตกใจระเบิดระเบ้ออะไรฟิคจะเยอะขนาดนี้ฟะ!! //ตอนนั้นยังไม่ได้อ่านคอมมิค fury's big week ไม่รู้ว่ามีโมเมนท์เด็ดอยู่ในนั้นด้วยอ่ะ>///<;; ไปๆมาๆจากความสงสัยกลายเป็นติดหนึบ5555 ติดฟิคคู่นี้ไปซะงั้นเลย (ส่วนคู่ Thorki เราว่าต้องบวกฟิคฝั่ง hiddlesworth ด้วยค่ะ เอามาบวกกันแล้วก็พอๆกับฟิลคลินท์เลยนะคะ ฮ่าา แรงจริงอะไรจริงทั้งนอกจอในจอXD อีกอย่างแฟนอาร์ตก็วาดเยอะมากๆด้วยย โดด้วยย โอยอิจฉา >///<; )
+1000bonus ให้กับความชอบในซีรี่ยส์ของคุณscifigrl47 เหมือนกันเลยค่าาาาาาาา โอ้ย อยากลงไปกลิ้งๆ ตั้งแต่อ่านเรื่องshield has paperwork นี่กลิ้งเช้ากลิ้งเย็น คุณฟิลเรื่องนี้โซวโฮกกมากเล้ย คลินท์ก็น่ารักเฟ้ยยย เราชอบสไตล์เขียนของคุณไซไฟเกิร์ลจริงๆค่ะ แม้จะยาว(จนอ่านไปหลับไปบางช่วง55)แต่การสร้างตัวละครเขาแม่นมากเลยอะ มันชัดเจน โดนใจ ยิ่งคลินท์นี่ก็น่ารัก ปากเปราะ นิสัยแบบคอมมิคมากๆ555 เวลาอ่านแล้วรู้สึกได้จริงๆว่าคุณไซไฟนี่โคดรักตัวละครตัวนี้จริงๆเล้ยยXD //เราชอบสุดๆเรื่อง workplace hazard ล่ะค่ะ มีทุกอย่างที่เราชอบเลย ทั้งความบ้าบอของคู่ป่วนโทนี่กับคลินท์ ทั้งการทะเลาะการไม่เข้าใจกันของคู่ฟิลคลินท์ที่สุดท้ายกลายเป็นคุณฟิลที่ทนเก็บความรู้สึกตัวเองไม่ได้งี้ >//<;; ว่าก็ว่า..คุณscifigrl47 ...เราเสียดายอย่างเดียว อยากให้เขาแต่งเรทE บ้างล่ะค่ะะ!! ; //// ; *ชัดเจนมากฉัน* เขาเขียนmatureได้แบบ...ยั่วให้อยากแล้วตัดฉึบ orz ....อ่านแล้วต้องร้องโฮก ได้โปรดอย่าเซ็นเซอร์ได้ไหมมTT;; 
บ๊ะ ไปเรื่องหื่นๆแล้วเรา อย่าได้เผลอๆ orz
พูดถึงแบรนดท์แล้วก็กรี๊ดอีก แฮะๆ เราชอบตัวละครแบรนดท์มากๆๆๆเลยล่ะค่ะ>///<;; แต่ขอสารภาพว่า คือด้วยความที่ชอบมาก่อนจะเจอคลินท์ ก็เลยจะชิพ Hunt/Brandt เป็นทุนเดิม พอมาเจอฟิลคลินท์ก็เลยมักจะคิดว่า แบรนดท์กับคลินท์เป็นคนละคนกันล่ะค่ะ เวลาอ่านฟิคคลอสกันก็ไม่ค่อยจะอินซะงั้น orz แต่ก็อ่านอยู่ดีถ้าฟิคเรื่องไหนสนุกผ่านตามา555
--- just twinny 'verse ก็ช้อบชอบบค่าาา มีสองคู่โปรดในเรื่องเดียว ฮ่าๆๆ 
พูดถึงแนทแล้วต้องยิ่ง +10000bonus !! >////<; ชอบที่สุดเลยค่าาา OTbros แบบแนทกับคลินท์เนี่ยยย บอกไม่ถูกแต่อารมณ์ว่าสองคนนี้ผูกพันและเข้าใจกันเวอร์ๆ จนไม่ต้องมีเรื่องpassion อะไรมาเกี่ยวเลยอะเนอะ อ้อเรื่องคุณฟิลเป็นเคะคูลๆนี่ก็โอเคนะคะ >////<; สารภาพ(อีกแล้ว55) ว่าตั้งแต่มาอ่านฟิคสายตะวันตกนี่จะหัวใจวายตายบ่อยๆเวลาเจอฟิคเขาสลับตำแหน่งคู่ที่เราชอบ555 แบบ..อ่านฟิคเอเชียมาตลอดชีวิตไงคะ ไม่ชินกับการสลับกัน555 แต่หลังๆนี่เริ่มชิน =.,=; จริงๆยอมรับนะว่าการสลับตำแหน่งกันทำให้อ่านฟิคเรื่องนั้นด้วยหัวใจรวดร้าวเลยค่ะ555 *เวอร์ไป๊* แต่บางเรื่องที่เขียนดีเวอร์ๆ จนทำให้เรื่องsexเป็นเรื่องรองได้นี่เราก็ชอบอะะะ (จำชื่อไม่ได้ละ มีอยุ่เรื่องที่เรายอมอ่านแม้จะเป็นบทคุณฟิลรับน่ะค่ะ >///<; ) บางทีเรื่องรุกหรือรับมันก็แค่ตำแหน่งบนเตียงเฉยๆอะเนอะ นิสัยตัวละครในฟิคเขาก็ยังเขียนได้เป็นตัวละครนั้นๆได้ดีอยู่อะ ขอให้ยังมีความเป็นตัวละครสองตัวนี้อยู่คู่กันเราก็ชอบอ่านอยู่ดีล่ะค่า อ๊าย
///เหวย รู้สึกว่าชวนคุยยาวเวอร์ๆ แถมฟลุ๊คว่าวันนี้เข้า exteen ได้ด้วยเรอะ ปกติล่มประจำ55
ขอบคุณคุณ vivere  ที่แวะมาคุยด้วยนะคะะ
ปล.ถ้าไม่ว่าอะไร ถ้ามีทวิตหรือเฟซก็ขอแอดด้วยนะคะ >////<;

#2 By ES 화이팅!! on 2012-11-11 13:30

เอาข้อความสำคัญก่อน
....ก็นะ ชาตินี้ไม่รู้จะมีโอกาสได้วาดเป็นเล่มไหมกับคู่นี้(คือรวมเล่มไปก็ไม่มีคนซื้อหรอกเชื่อเหอะ ก๊ากๆ) << คุณเอสคะ ขอยกมือสูงๆว่าเก๊าจาเอาล่ะค่ะ โฮกกกกก
เรื่องฟิคคู่นี้ใน ao3 มีเยอะจริงๆด้วยเนอะ แต่ไม่นึกว่าจะเยอะกว่า Thorki (เพราะคิดว่านั้นก็คู่ใหญ่คู่หนึ่ง)ซีรีย์ที่ชอบมากที่สุดคือซีรีย์ของคุณ scifigrl47 น่ะแหละค่ะ โฮกฮากมากที่สุดตอนฟิลตามตัวคลินท์นั่นแหละ แอร๊ยยยยย  แล้วก็ชอบ trope ที่ว่าคลินท์กับคุณแบรนดท์เป็นคนเดียวกันด้วยล่ะ (แต่ just twinny 'verse ที่สองคนนั้นแค่เหมือนกันก็น่าร๊ากกกก) 
อนึ่ง : แม้ว่า majoryแล้วคู่ shieldhusbands จะให้ฟิล Top แต่ก็มีหลายเรื่องที่คณฟิลเป็นเคะคูลๆนะคะ ซึ่งแม่ยกคนนี้ก็เลิฟไม่ต่างกัน >.< 
อสอง : แม้ว่า shieldhusbands จะเป็นเรื่ององหนุ่มๆ แต่ทุกเรื่องต้องมีแนท!
พอแบ๊ว ขอบคุณมากค่ะที่แชร์ภาพน่ารักๆ ไว้คราวหน้าจะมาโฮกฮากอีกนะคะ

#1 By vivere on 2012-11-10 13:37